Theme Jnews WordPress là một theme đang được cộng wordpress dung để làm blog, tin tức… tốt nhất hiện nay. Vậy thì theme Jnews có điểm gì nổi bật và những ưu nhược điểm ra sao. Bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá theme Jnews chi tiết để đưa đến cho các bạn nhé.

Theme JNews được phát triển từ đội ngũ của Newspaper. Với nhiều layout có thiết kế đẹp, đơn giản, nhẹ nhàng, dễ sử dụng, chuẩn Google PageSpeed Insights.

Theme JNews không hề thua kém đàn anh đi trước và lọt vào top theme wordpress bán chạy nhất trên ThemeForest.

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme wordpress nhẹ nhàng, dễ sử dụng, để làm website tin tức, blog, website vệ tinh thì theme JNews sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

Theme JNews rất đơn giản và thú vị. Bạn có thể thấy những thay đổi bạn đã thực hiện và tạo trang web của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng trình tạo trang Header Builder, WPBakery Visual Composer, Elementor & Customizer

Image 22

Và bây giờ, mình có thể nói rằng Jnews chính là đối trọng thực sự đối với theme Newspaper ở trên.

Vậy Jnews có gì hấp dẫn. Trước tiên bạn hãy click vào link bên dưới để xem bản demo nhé.

Giao diện chuyên nghiệp, tùy biến trang chủ dễ dàng

Với hơn 50 giao diện demo, bạn có thể thấy được giao diện các trang demo của theme Jnews rất đẹp, chuyên nghiệp.

Với Jnews thì người dùng có thể dễ dàng tùy biến giao diện trang chủ theo các chủ đề khác nhau rất dễ dàng nhờ Visual Composer mạnh mẽ. Nếu so sánh với Newspaper, thì Jnews có lẽ hơi thua sút một tí về công cụ hỗ trợ tùy biến giao diện này.

Đánh giá theme Jnews

Theme Newspaper thì có hẳn một công cụ tùy biến riêng của mình, đó là TD Composer, cơ bản thì vẫn phát triển trên nền của Visual Composer, nhưng cải tiến hơn nhiều.

Với Visual Composer thì theme Jnews cho phép bạn có thể sáng tạo được trang chủ của mình dễ dàng theo mong muốn của bạn. Và mình nhận thấy, mặc dù dùng Visual Composer để tạo trang chủ, nhưng bộ code của Jnews rất tinh gọn và nhẹ nhàng, nhẹ hơn cả Newspaper.

Đánh giá Theme Panel

Điểm trừ nhất ở theme Jnews là không có Theme Panel

Nếu bạn nào đã sử dụng Newspaper, với một theme Panel gom hết tất cả cài đặt lại một chỗ, thì khi sử dụng Jnews, bạn có một sự thất vọng không hề nhẹ.

Theme Jnews đã đưa tất cả cài đặt của mình vào giao diện Customize (Tùy biến) trong mục Appeareance (Giao diện) giống như các theme WordPress đơn giản.

Đánh giá theme Jnews

Với cái giao diện Customize kiểu này, mỗi lần tùy chỉnh là phải đợi mấy giây để load lại giao diện cho tùy chỉnh đó, mà lại cực kỳ nặng nề.

Tuy nhiên, cũng bù lại là việc tùy chỉnh Jnews nằm ở Customize này sẽ giúp bạn xem nhanh thay đổi của mình nên cũng tạm ổn, và mỗi thay đổi ảnh hưởng tới phần nào trên web thì Jnews sẽ chuyển giao diện xem nhanh sang phần đó. Ví dụ sửa tùy chỉnh lên quan đến Category thì Jnews sẽ chuyển trang xem nhanh sang 1 category nào đó của bạn.

Khả năng tùy biến

Phần này mình sẽ nói về khả năng tùy biến các phần còn lại của web như Post, Category, archives… Nếu so với phần này giữa Jnews và Newspaper, thì mình cho rằng Jnews chỉ được 8 điểm, còn Newspaper thì 10 điểm.

2 theme này có khả năng tùy biến giao diện của các bài đăng, danh mục, các trang lưu trữ là gần như nhau. Tuy nhiên, Jnews lại không có khả năng tùy biến giao diện bài đăng của từng bài, tức là không có tùy chọn tùy biến giao diện cho riêng bài đó, điều mà Newspaper có và rất hay. Bạn có thể thấy những theme dùng Newspaper có thể mỗi bài đăng có một phần header khác nhau, chứ Jnews thì chỉ có một mà thôi.

Lại một điểm yếu nữa của Jnews, là không thể tùy chọn sidebar riêng cho một danh mục nào đó. Nhu cầu của mình trước kia là sử dụng sidebar hiển thị các bài viết về WordPress cho các bài viết nằm trong danh mục WordPress, Newspaper làm rất tốt, nhưng Jnews thì không thể
Theme Jnews chỉ có tùy biến chung cho toàn bộ danh mục, chứ không cho tùy biến riêng cho từng danh mục.

Đánh giá theme Jnews

Ngoài ra, gần như các tùy chọn của Jnews để được tách ra thành những plugin riêng, thay vì thêm tất cả vào một lúc. Đây cũng là lý do Jnews không có Theme Panel. Bạn cần tùy biến những phần nào, muốn thay đổi giao diện ra sao, thì có thể tải các plugin tùy chọn đó từ mục Plugin của Jnews.

Hỗ trợ vị trí đặt quảng cáo

Một theme WordPress tin tức, thì khả năng hỗ trợ các vị trí đặt quảng cáo cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu. Và với tiêu chí này, thì Jnews có thể nói là ăn đứt Newspaper.

Một ví dụ cụ thể, với theme Newspaper chỉ hỗ trợ 3 vị trí đặt quảng cáo bên trong nội dung bài viết, đó là top, inline và bottom. Nhưng với theme Jnews, thì con số này là 5, với 1 top, 1 bottom và 3 inline. Việc có 3 vị trí inline có thể giúp bạn rải đều quảng cáo của mình hơn vào nội dung, nhất là với những bài viết dài. Đồng thời, có thêm 2 vị trí nữa bên ngoài bố cục bài đăng, đó là phía trên và phía dưới bài đăng, gần với vị trí top và bottom của bài đăng.

Đánh giá theme Jnews

Ngoài các vị trí đặt bên trong bài viết, thì Jnews cũng hỗ trợ các vị trí đặt khác như ở Header, sidebar hay footer.

Tùy biến Header của Jnews

Có thể nói phần tùy biến Header của Jnew khá giống với theme Flatsome nổi tiếng bởi nhiều sự lựa chọn khi thiết kế, và Jnews cũng tương tự như vậy

Đánh giá theme Jnews

Tốc độ tải trang để đánh giá theme Jnews 

Một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn một theme WordPress.

Nếu chỉ đánh giá tốc độ tải trang theo Google Pagespeed, thì có thể bạn sẽ thấy cả Jnews và Newspaper đều có thể tối ưu lên 100 điểm.

Image 21

Đồng thời, Jnews hỗ trợ sẵn nén js, css, html, chuyển js css xuống cuối trang… Còn Newspaper thì không, bạn chỉ có thể dùng plugin Autoptimize để thực hiện đều này.

Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO đánh giá theme Jnews 

Mặc định theme Jnews đã hỗ trợ tối ưu rất nhiều về web, cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO thông qua plugin Jnews Schema của họ. Với plugin này, sẽ giúp bạn khai báo các thông tin đầy đủ thông qua đoạn cấu trúc JSON LD Schema.

Bây giờ bạn chỉ cần kết hợp Jnews với một plugin SEO như Yoast SEO là có thể tối ưu SEO cho website hoàn chỉnh. Bạn có thể tải plugin Yoast SEO Premium mình đã chia sẻ ở đây để sử dụng: Chia sẻ Yoast SEO Premium bản quyền miễn phí.

Đánh giá Jnews Theme

Một theme WordPress tin tức, tạp chí mới phát hành, nhưng được cộng đồng WordPress đón nhận rất nhiệt tình bởi tốc độ tải nhanh, khả năng tùy biến tốt, đồng thời hỗ trợ slot quảng cáo rất nhiều.

Đánh giá theme Jnews

3 2 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments