Microsoft đã chính thức ra mắt khả năng chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm mới chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm một số lượng nhỏ người dùng tại Mỹ.

Cach Chay Ung Dung Android Tren Windows 11 99

Trong bài viết này, Nguyễn Linh Blog sẽ hướng dẫn bạn cách chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Để thành công, bạn cần phải tuân thủ một số yêu cầu rất nghiêm ngặt. Nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu này, vui lòng đợi trong giây lát.

Các yêu cầu cần đáp ứng để chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Trước khi có thể thử chạy các ứng dụng Android trên Windows 11, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu sau:

Tham gia kênh Windows Insider Beta dành cho Windows 11: Microsoft đã quyết định rằng người dùng kênh Beta sẽ có thể thử nghiệm trước khi chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Do đó, nếu bạn đang ở kênh khác, bạn cần chuyển sang kênh Beta đó. Theo Microsoft, kênh Dev sẽ sớm tham gia thử nghiệm.

Đang chạy bản build 22000.282 hoặc mới hơn: Điều kiện tiếp theo chính là máy tính của bạn phải đang chạy bản build 22000.282 hoặc mới hơn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn Win + R sau đó nhập winver và nhấn Enter.

Phải kích hoạt ảo hóa (virtualization): Nếu không chắc máy tính của mình đã được kích hoạt ảo hóa hay chưa, bạn có thể truy cập Task Manager rồi vào thẻ Performance để kiểm tra. Nếu nhìn thấy dòng chữ “Virtualization: Enabled” ở góc dưới bên phải thì đồng nghĩa với việc ảo hóa đang được kích hoạt. Còn nếu không, bạn phải vào BIOS để kích hoạt nó lên.

Các yêu cầu khác

Do hiện tại Microsoft chỉ cho phép một lượng nhỏ người dùng tại Mỹ tham gia thử nghiệm nên họ yêu cầu người dùng phải đáp ứng thêm các yêu cầu sau:

  • Máy tính phải thiết lập vùng lãnh thổ là Mỹ
  • Cần có tài khoản Amazon của công dân Mỹ

Cách cài dặt ứng dụng Android trên Windows 11

Sau khi đáp ứng các yêu cầu trên bạn có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang ứng dụng Windows Subsystem for Android.

Bước 2: Nhấn nút Get. Một menu sẽ xuất hiện để xác nhận chuyển hướng tới Microsoft Store.

Bước 3: Nhấn nút Install trong trang ứng dụng trên Microsoft Store. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các thông tin về Amazon Appstore

Bước 4: Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Nhấn Download rồi chờ vài phút để ứng dụng được tải về và cài đặt.

Bước 6: Nhấn Open Amazon Appstore để mở Amazon Appstore. Một màn hình mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Amazon.

Bước 7: Bạn nhấn “Sign in” nếu như đã có tài khoản hoặc “Create a new Amazon account” nếu như chưa có. Sau khi đăng nhập, màn hình Amazon Appstore sẽ xuất hiện với danh sách ứng dụng bạn có thể cài trên Windows 11. Hiện tại mới chỉ có khoảng hơn 50 ứng dụng.

Bước 8: Nhấn Get để nhận ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ứng dụng để đọc thêm về nó trước khi quyết định tải về và cài đặt.

Bước 9: Nhấn Download để xác nhận.

Tương tự các ứng dụng Windows khác, bất kỳ ứng dụng Android nào bạn vừa cài đặt đều có thể truy cập được qua Start Menu hoặc tính năng tìm kiếm của Windows 11.

Tiên Blog sẽ cập nhật ngay khi có thêm các thông tin mới. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments