Hướng dẫn đăng bài mới lên website wordpress

2
87

Cách tạo một bài viết mới trong WordPress

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị WordPress Dashboard -> click vào menu Bài viết (Posts) bên tay trái như trong hình dưới.

Image

Tiếp theo, bạn click vào Viết bài mới (Add New) để tạo bài viết mới hoặc trỏ chuột vào bài viết đã có rồi lựa chọn các menu ở dưới như Chỉnh sửaSửa nhanhXóa tạmXem.

Image 1
Bấm vào viết bài mới để đăng bài

Sau khi click vào Viết bài mới, bạn sẽ thấy giao diện của trang soạn thảo trong WordPress bao gồm khu vực nhập tiêu đề, nội dung, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài post,…

Image 3

Chức năng của các vị trí trong ảnh trên như sau:

– Vị trí số 1 là thanh điều hướng chứa nút thêm các block và nút hoàn tác (Ctrl + Z). Với nút có dẫu (+) bạn có thể click vào để thêm các khối như đoạn văn bản, hình ảnh, tiêu đề,….có rất nhiều các block trong đó.

Đặc biệt là khi bạn cài thêm một số plugin bổ trợ, bạn có thể ấn vào nút này để lấy các block cần thiết.

Image 4

 Vị trí số 2 là mục nhập tiêu đề bài viết và vùng soạn thảo nội dung bài viết. Chẳng hạn mình viết 1 bài như sau.

Image 5
Image 6

– Vị trí số 3 là khu vực để bạn thiết lập cho toàn bộ bài viết và thiết lập cho từng block riêng lẻ.

+) Khi bạn không click vào khối nào thì bạn sẽ thấy phần thiết lập cho bài viết như chọn danh mục, thêm thẻ tag, thêm ảnh đại diện, bật tắt bình luận,…

Image 7

+) Khi bạn click vào block nào đó thì nó sẽ hiển thị khung thiết lập cho block đó.

– Vị trí số 4 lần lượt là các công cụ như Lưu vào nhápĐăng bài viết (Công bố), bánh răng cài đặt để ẩn hiện khung thiết lập vị trí số 3 và dấu 3 chấm là cài đặt 1 số tùy chọn cho khung soạn thảo.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách để tạo post mới trong WordPress xong rồi đó. Từ giờ bạn có thể thoải mái tạo nội dung mới, đăng bài chia sẻ những gì bạn muốn viết lên web/blog. Ngoài ra, để sửa post, bạn cũng vào lại menu Posts và ấn vào nút Chỉnh sửa ngay bên dưới tiêu đề bài viết.

Trên đây mình cũng chỉ nói qua về nhưng cái cơ bản trong khung soạn thảo. Bạn chịu khó vọc tìm hiểu thêm các chi tiết nhỏ trong đó để biết rõ hơn nhé.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo post (bài viết) mới trong WordPress của bạn rồi đó. Thật đơn giản chúc bạn thành công!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments