Để dữ liệu của bạn được an toàn nhất có thể, bạn nên sao lưu dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive hoặc Dropbox hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Bài này mình hướng dẫn chi tiết cách backup dữ liệu.

Google Drive là kho dự liệu hàng đầu hiện nay. Được Google phát triển và tạo dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB trên Google Drive, bạn có thể sử dụng dung lượng không giới hạn bằng cách đặt mua nhanh tài khoản Google Drive Unlimited tại đây, Thanh toán 1 lần sử dụng vĩnh viễn. Ngoài ra, khi bạn mua tài khoản bên mình, bạn còn được tặng thêm một tài khoản Onedirve 5TB sử dụng vĩnh viễn.

Không dài dòng nữa mình đi vào hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu từ Google Drive Unlimited sang các đám mây khác như One Drive, Dropbox …

Bước 1: Truy cập vào đây để tiến hành sao lưu dữ liệu Google sang OneDrive hoặc Dropbox. (Yêu cầu gmail đăng nhập trước nhé)

Bước 2: Chọn Dữ liệu và cá nhân hóa.

Bạn kéo xuống dưới mới thấy chổ Tải xuống hoặc xóa dữ liệu của bạn.

Bước 4: Chọn dữ liệu tải xuống

  • Chỉ chọn Drive (1) nếu bạn chỉ cần tải dữ liệu từ Drive lên đám mây khác
  • 2 Chọn dữ liệu cần tải hoặc mặt định là tải lên đám mây khác toàn bộ

Bước 5: Sau khi chọn Google Drive. Bạn click vào nút Bước tiếp theo

Bước 6: Bạn chọn thêm vào Onedrive.

Bước 7: Bạn chọn Liên kết tài khoản và tạo tệp lưu trữ

Bước 8: Hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Onedrive. Bạn đăng nhập tài khoản.

Sau khi đăng nhập xong. Hệ thống sẽ báo đang tải dữ liệu của bạn. Bạn đợi 1 lúc sẽ thấy dữ liệu của bạn được tải lên Onedrive.

Trên đây là cách các bạn backup sang đám mây khác. Chúc các bạn vui vẻ !

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments