Bạn thường xuyên chia sẻ link lên facebook nhưng lại gặp lỗi không hiển thị ảnh đại diện (thumbnail) khiến cho liên kết kém đi sự hấp dẫn. Bài viết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi khó chịu này

Facebook có một cơ chế thông minh để tự động hiển thị hình ảnh đại diện (thumbnail) cho mỗi đường link được người dùng chia sẻ, tạo ra giao diện rất sinh động và bắt mát. Tuy vậy vẫn còn tồn tại một vấn đề: lỗi không hiển thị ảnh thumbnail. Lỗi này thường xuyên xảy ra với đường link của nhiều trang web khác nhau, trong đó có cả YouTube. Sau đây, TienTV sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề khá khó chịu này.

Bước 1: Bạn dán đường link cần chia sẻ lên Facebook như thường lệ, sau khoảng 10 – 15 giây nếu không thấy hiện ảnh thumbnail mà chỉ có tên link và dòng mô tả, tức là bạn đã gặp lỗi.

Sửa lỗi share link Facebook không hiện ảnh (ảnh 2)

Bước 2: Vào trang sửa lỗi link của Facebook tại đây, dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút “Sửa lỗi”.

Sửa lỗi share link Facebook không hiện ảnh (ảnh 3)

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm vào nút “Thu thập lại” trong mục “Thời gian trích xuất”.

Sửa lỗi share link Facebook không hiện ảnh (ảnh 4)

Bước 4: Nếu thấy khung thông tin được hiển thị trong mục “Xem trước liên kết” có nghĩa là bạn đã sửa lỗi thành công.

Sửa lỗi share link Facebook không hiện ảnh (ảnh 5)

Bước 5: Lần này bạn hãy nhấn F5 trang Facebook, sau đó dán đường link lại một lần nữa. Ảnh thumbnail sẽ hiện ra và bạn có thể chia sẻ link được rồi!

Sửa lỗi share link Facebook không hiện ảnh (ảnh 6)

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments