I. CANVA LÀ GÌ?

Nếu bạn đã muốn tìm hiểu cách kiếm tiền trên Canva chắc bạn đã không còn xa lạ với phần mềm chỉnh sửa ảnh, edit video, thiết kế poster, banner nổi tiếng này rồi đúng không. Với các tiện ích của mình Canva đã có 55 triệu người dùng trên thế giới hiện nay. Trong đó có rất nhiền bạn sử dụng Canva để gia tăng thu nhập cho mình. Vậy những cách đó là gì hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

II. LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI CANVA

1.Kiếm tiền trên chính nền tảng Canva

Cách kiếm tiền trên Canva ai cũng biết đó là bán sản phẩm thiết kế của mình trên hệ thống của Canva. Để làm được điều này trước hết bạn phải đăng ký thành viên trên Canva.com. Sau đó tải lên các bản thiết kế của mình và đợi Canva phê duyệt.

Khi người dùng sử dụng các bản thiết kế của bạn, Canva sẽ trả tiền cho bạn. Và tất nhiên bạn cần có ý tưởng sáng tạo, am hiểu về đồ họa và xu hướng của thị trường.

Bài thiết kế của bạn phải đẹp và thu hút được nhiều khách hàng thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền trên nền tảng này.

Hình ảnh minh họa mẫu template

Xem thêm: Đăng ký Canva Pro miễn phí

2. Bán mẫu templates

Với hình thức này trước hết bạn cần tạo ra các mẫu thiết kế đẹp, sau đó đăng chúng lên các nền tảng trực tuyến để thu hút khách hàng ví dụ như: Facebook, Instagram, website… Họ sẽ tìm đến bạn và mua các thiết kế của bạn.

Sử dụng các mẫu thiết kế đẹp, có sự thống nhất và dấu ấn thương hiệu sẽ làm tăng thêm giá trị truyền thông. Giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn.

Các mẫu bài đăng Instagram

3. Bán mẫu thiết kế áo phông trên Canva

Thiết kế áo phông trên Canva vô cùng phong phú, màu sắc đồ họa đa dạng. Những thiết kế này rất thu hút thị hiếu của người dùng. Các shop thời trang nhỏ lẻ, công ty thời trang chưa có danh tiếng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để thuê nhà thiết kế riêng, khi mua các mẫu thiết kế ở đây.

HÌnh ảnh minh họa mẫu thiết kế áo phông Canva

Mẫu thiết kế áo phông này trên Canva cũng được rất nhiều các công ty mua mẫu để về làm đồng phục. Hay các nhóm bạn mua để in áo nhóm, áo tình nhân. Chỉ cần bạn có 1 chút nhạy bén về thời trang và khéo léo thiết kế thì nhất định sẽ thu về rất nhiều.

4. Làm thiết kế Freelancer

Trên Canva tích hợp đầy đủ các template cùng kho ảnh khủng lồ cho bạn thỏa sức sáng tạo. Thiết kế được nhiều phong cách riêng theo yêu cầu của khách hàng. Nên bạn không cần phải là designer chuyên nghiệp cũng có thể làm Freelancer. Nhận các job thiết kế logo, banner, thiết kế template cho shopee,… cho các shop hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Hình ảnh minh họa các mẫu thiết kế Logo Canva

5. Trở thành Cộng tác viên Canva Pro

Đây là một cách kinh doanh theo mô hình Afiliate Marketing hiện nay. Bạn sẽ đăng ký làm đơn vị liên kết Canva Pro đến người dùng mới.

Tiến hành quảng cáo Canva Pro, tăng độ phủ sóng của nó. Gúp Canva tiếp cận đến khách hàng, thông qua link liên kết của bạn. Khi khách hàng click vào và cài đặt bạn sẽ nhận được hoa hồng theo chiến dịch của Canva.

6. Làm các video hướng dẫn, giới thiệu về Canva trên youtube

Mình đang thấy rất nhiều bạn lựa chọn hình thức này, vì nó rất đơn giản. Trong quá trình thiết kế trên Canva bạn tìm tòi được những mẹo thiết kế hay nào có thể quay lại và hướng dẫn mọi người. Những mẹo nhỏ như vậy thường rất được quan tâm, nhất là khi Canva đang rất hot, thu hút đông đảo khách hàng sử dụng. Đó là khách hàng của Canva và cũng là khách hàng của bạn.


Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments