Unikey, phần mềm gõ Tiếng Việt nổi tiếng hiện nay trên máy tính. Tuy nhiên nhiều bạn đang sử dụng phiên bản Unikey không chính chủ, có nguy cơ cài cắm virus, mã độc, đánh cắp thông tin. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải, link tải Unikey chính chủ của Phạm Kim Long.

UniKey được công bố lần đầu tiên vào năm 1999. Ngay từ khi ra đời, UniKey đã được người dùng đón nhận rất tích cực nhờ tính đơn giản, tiện dụng, tốc độ, tin cậy. UniKey nhanh chóng trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất, phổ biến nhất trên Windows.

Phiên bản mới nhất hiện tại (cập nhật ngày Ngày 15/10/2020) của Unikey là UniKey 4.3 RC5. UniKey được phát triển bởi Phạm Kim Long. Website chính thức duy nhất của UniKey là unikey.org. Tác giả không chịu trách nhiệm về bất cứ website nào khác cung cấp các phần mềm UniKey.

1. Vì sao cần phải tải tải Unikey chính chủ

  • Phần mềm Unikey chính chủ được cập nhật mới nhất, giúp tăng hiệu suất hoạt động, hạn chế tình trạng lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.
  • Ngăn chặn tình trạng cài cắm mã độcvirusđánh cắp thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng.

2. Cách tải, link tải Unikey chính chủ

Bước 1: Để tải Unikey chính chủ bạn có thể nhấn vào đường dẫn sau:

Download Unikey chính chủ mới nhất

Bước 2: Sau đó chọn tải về phiên bản UniKey mới nhất để tải về.

Bước 3: Chọn tải về đúng với phiên bản của Windows là 64 bit hay 32 bit.

Xem thêm: Cách kiểm tra Windows của bạn là 32 bit hay 64 bit
Lưu ý: Hiện tại Unikey chính chủ chỉ được cung cấp duy nhất tại unikey.org, các trang web khác là giả mạo, không được phép.

Ngoài phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey, người dùng còn có thể tải về thêm công cụ UVConverter, đây là một chương trình dòng lệnh đa năng dùng để chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt khác nhau (Unicode, UTF8, TCVN3, VNI…).

Tải về UVConverter.

3. Cách cài đặt và sử dụng Unikey

Bước 1: Sau khi tải về bạn có thể nhấn vào file Unikey để khởi động phần mềm gõ Tiếng Việt. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên giải nén Unikey trước khi sử dụng.

Bước 2: Sau khi giải nén bạn hãy click chuột phải vào Unikey > Chọn Properties.

Chọn tiếp vào Compatibillity > Chọn vào Run this program as an administrator > Nhấn Apply > Ok để hoàn tất thay đổi.

Lưu ý: Bạn chỉ cần thực hiện Bước 2 ở trên 1 lần duy nhất sau khi cài đặt Unikey. Các lần sau, chỉ cần mở Unikey và sử dụng bình thường.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tải, link tải Unikey chính chủ an toàn, không mã độc, virus. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments