Photoshop action có thể là những công cụ tiết kiệm thời gian cực kỳ hữu dụng, khi bạn phải tự mình thực hiện các bước giống nhau hết lần này đến lần khác trên một bức hình. Chúng cũng là một cách tuyệt vời cho các nhiếp ảnh chuyển kỹ thuật yêu thích của mình đến người khác nhanh chóng và dễ dàng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về làm thế nào mà bạn có thể làm cho mình, và giới thiệu bộ 500 action cho Photoshop do mình sưu tầm.

Hướng dẫn tạo Photoshop Action

Ghi lại một hành động trong Photoshop vô cùng đơn giản. Chỉ cần mở bảng “Actions” và nhấp vào nút action mới trong hình bên dưới.

Thao tác này giúp mở một cửa sổ mới với rất nhiều lựa chọn cho action đó. Bạn có thể đặt tên cho action đó và đưa chúng vào một bộ. Bạn cũng có thể ấn định một phím tắt để kích hoạt action ngay lập tức trong Photoshop. Rất tiện lợi cho những action mà bạn muốn tìm và sử dụng hàng ngày.

Một khi bạn đã nhấp vào nút “Record” trong cửa sổ ở trên, tất cả những gì còn lại là thực hiện các bước mà bạn muốn ghi lại trong action đó. Nhớ rằng những kích cỡ lựa chọn, lưu lại và các bước cụ thể khách sẽ thực hiện lại chính xác trong action. Cố gắng giữ các bước của bạn chung chung để action có thể làm việc trên toàn bộ phạm vi của những tấm hình mà bạn cần áp dụng.

Khi bạn đã hoàn thành việc thực hiện tất cả các bước mà bạn muốn, bấm vào nút “Stop” trong trình đơn action. Sau đó nhấn nút “Play” để thực hiện action trên một tập tin khác.

Hướng dẫn cài đặt Photoshop Action

Có nhiều cách để cài đặt Photoshop action. Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể kéo action đã tải về vào thư mục “Actions” nằm trong thư mục “Preset” trong thư mục ứng dụng Photoshop của bạn. Chú ý là những action được đưa vào đây có thể phải khởi động lại Photoshop để xuất hiện trong trình đơn action.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào mũi tên nhỏ bên phải của trình đơn Actions và nhấp vào tùy chọn “Load Actions”. Điều này cho phép bạn di chuyển đến bất kỳ action nào trên máy tính của bạn và tải chúng ngay lập tức vào Photoshop.

Bây giờ bạn có thể cài đặt action cho Photoshop và thậm chí là tạo riêng cho bạn, tải về một ít trong số các tùy chọn miễn phí dưới đây và bắt đầu làm cho hình ảnh của bạn trông thật tuyệt vời với một cú nhấp chuột duy nhất!

Premium Photoshop Actions

Trước khi bước qua phần quà tặng đước sưu tập, trước tiên, hãy xem những tùy chọn Premium trong bộ này nhé.

1. Epic Photoshop Action

Hiệu ứng này biến bức ảnh của bạn thành một kiệt tác sử thi chỉ với vài cú nhấp chuột trong Photoshop. Nó thêm vào các hiệu ứng khói và ánh sáng điện ảnh. Bạn có thể kiểm soát kết quả bằng cách điều chỉnh màu sắc của khói, nền, hạt lơ lửng, ánh sáng, và nhiều hơn nữa.

Epic Photoshop Action

2. 90 Premium Actions Set.

Các preset này đã được chế tác với độ chính xác và được tạo ra để mang bức hình của bạn đến với cuộc sống. Bộ này có 90 action Photoshop, như: độ tương phản mềm, hiệu ứng màu sinh động, độ tương phản cao, hiệu ứng mờ viền mạnh mẽ, hạt nhiễu trong phim, và nhiều hơn nữa.

90 Premium Photoshop Actions Set

3. Dispersion Photoshop Action

Action này sẽ xé bức hình của bạn thành nhiều mảnh và chụp hình chúng theo hướng mà bạn chọn. Đừng mất nhiều thời gian để thiết kế hiệu ứng này theo cách thủ công. Với Photoshop Action này bạn sẽ có được kết quả mang tính sáng tạo cao, bóng bẩy và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần quét vào vùng mà bạn muốn phân tán và bật action ! Với rất nhiều tuỳ chọn tùy biến đã xây dựng sẵn.

Dispersion Photoshop Action

Một số action khác trong bộ sưu tập

Chúc bạn tìm được nhiều thông tin có ích từ Blog !

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments