Ghost win là bản win đã được cài đặt và backup ra thành file ghost được lưu lại thành một file duy nhất. Bạn dùng Onkey Ghost hoặc vào Window Mini ghost Restore lại file ghost này, cũng giống như cài windows vào máy tính hay laptop nhưng cách này cực kỳ dễ làm và nhanh chóng.

Bản windows 7 siêu nhẹ này mình đã cài cho rất nhiều máy tính có cấu hình yếu chạy rất mượt, các tính năng cơ bản đều có. Với máy tính yếu thì chỉ cần sử dụng vào mạng, xem phim, nghẹ nhạc và lên mạng xem báo, thông tin, xem giải bài tập và các công việc đơn giản thì ok.

Với các kỹ thuật viên máy tính thì dùng bản win nhẹ sẽ cài nhanh hơn, khách hàng dùng cũng thấy nhanh, đảm bảo công việc của bạn suôn sẻ.

Sau khi ghost xong vào window thì chiếm CPU và ram rất thập, đảm bảo với các máy cấu hình máy rất thấp cũng có thể sử dụng mượt mà chỉ cần Ram: 1GB trở lên . Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn. Bộ nhớ trống: Nên để 50GB trở lên là có thể cài win 7.

Bộ ghost window 7 lite mình chỉ rút gọn các phần không cần thiết trong window từ bộ gốc của Microsoft bằng phần mềm Nlite và không cài bất cứ phần mềm hay gì khác. Đảm bảo giữ lại các thành phần cần thiết nhất cho hệ điều hành chạy trơn tru. Mình test trên rất nhiều máy và chưa thấy lỗi gì.

Download ghost Window 7 lite

Lưu ý: Ghost window bạn chưa nắm rõ thì tìm hiểu kỹ cách ghost để tránh ghost nhầm lên ổ đĩa chứa dữ liệu làm mất hết dữ liệu nhé. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn ghost an toàn. Chúc bạn thành công !

4.5 2 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments