Windows 11 đã chính thức phát hành vào ngày hôm nay, và một số người dùng đã bắt đầu nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Microsoft đã thử nghiệm Windows 11 trong chương trình Windows Insider program trong 3 tháng vừa qua và công ty muốn đảm bảo trải nghiệm ít lỗi nhất có thể trong bản phát hành chính thức của Windows 11.

Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 11, một số người dùng đã đã bắt đầu báo cáo các sự cố khác nhau trong Windows 11 bao gồm cả lỗi, bug liên quan đến hệ điều hành mới này. Rất may, Microsoft đã liệt kê ba lỗi phổ biến nhất trong Windows 11 chính thức và đưa ra những thông tin về cách sửa lỗi cho người dùng.

1. Sự cố Oracle VirtualBox trong Windows 11

Microsoft đã cho biết về vấn đề tương thích giữa VirtualBox và Windows 11. Sau khi nâng cấp lên Windows 11, VirtualBox sẽ không thể truy cập được nếu bạn đã cài đặt Hyper-V. Microsoft đã áp dụng biện pháp bảo vệ cập nhật để chặn việc người dùng nâng cấp lên Windows 11 chính thức bằng máy ảo VirtualBox. Do đó, người dùng Windows 11 sẽ không thể khởi động VirtualBox. Rất may, Microsoft đang xem xét các báo cáo và bản sửa lỗi sẽ sớm được phát hành.

2. Sự cố phần mềm mạng Intel Killer và Windows 11


Microsoft đã biết về các vấn đề của Windows 11 với một số phần mềm mạng Intel “Killer”. Việc cài đặt Windows 11 trên một số PC, laptop có thể dẫn đến các sự cố không mong muốn, bao gồm việc phần mềm bị ảnh hưởng sẽ làm ảnh hưởng tới User Datagram Protocol (UDP) và tạo ra các vấn đề về hiệu suất cho các giao thức dựa trên UDP. Vì vậy, sau khi nâng cấp lên Windows 11, bạn có thể gặp phải sự cố và thời gian load trang web chậm hơn hay không thể phát video trên Youtube. Sự cố này sẽ được Microsoft khắc phục trong bản cập nhật bảo mật Windows 11 tháng 10 tới, được lên lịch vào ngày 12 tháng 10.

3. Vấn đề về khả năng tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11

Sau khi nâng cấp lên Windows 11, người dùng có thể không sử dụng được trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft cho biết. Ví dụ, bạn có thể sẽ không mở hoặc truy cập vào các trang web bằng Cốc Cốc sau khi cài đặt hệ điều hành mới. Microsoft cho biết họ đang làm việc với đơn vị chủ quản của Cốc Cốc để giải quyết vấn đề này trong các bản cập nhật trong tương lai.

Theo Windowslatest

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments