​Nhịp sống của con người ngày càng nhanh khiến chúng ta thậm chí còn chẳng có thời gian để ý mọi thứ xung quanh. Nhiều khi tôi tự hỏi, ngày hôm nay là ngày mấy vậy? Bao giờ đến Tết? Bao giờ đến Trung Thu? để mà được nghỉ ngơi đây. Những lúc đó tôi thường phải chạy xuống nhà và mở quyển lịch ra để so sánh ngày tháng dương và âm. May mắn thay, gần đây tôi có tìm thấy một phần mềm lịch Việt mới có khả năng thêm cả bộ lịch dương lẫn âm vào màn hình desktop Windows 11, nhờ nó mà tôi không phải dùng cuốn lịch rồi so ngày tháng dương âm như trước nữa.

Cụ thể, CalendarDC là phần mềm lịch Việt mới do nhà phát triển Dương Việt Hùng tạo ra. Với phần mềm này, bạn vừa có thể kiểm tra lịch dương, vừa có thể xem lịch âm, thời tiết và sau đó lên kế hoạch cho công việc theo từng ngày. Bên cạnh đó, CalendarDC còn hỗ trợ người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa các thiết lập cho lịch, như màu sắc, font chữ, vị trí trên màn hình desktop của người dùng. Nếu bạn là người hay hỏi hôm nay là ngày thứ mấy, thì CalendarDC là phần mềm dành cho bạn.

Hướng dẫn thêm lịch âm vào màn hình desktop của Windows

B1: Truy cập vào đường link mà TECHRUM để ở dưới đây và tải xuống CalendarDC hoàn toàn miễn phí


B2: Bạn mở file cài và cài đặt như bình thường trên PC, laptop Windows của bạn. Sau khi cài xong, bạn mở CalendarDC lên > chọn ngôn ngữ là tiếng Việt và chọn địa điểm tại khu vực của bạn.


B3: Một loạt các widget của CalendarDC hiện lên bao gồm lịch dương, âm kết hợp, thời tiết, sự kiện và cả ghi chú để bạn bổ sung vào.


B4: Ở góc bên phải phía dưới màn hình, chuột phải vào icon CalendarDC trên thanh Taskbar và chọn Tiện ích để xem chi tiết về thông tin ngày tháng hôm nay cũng như tra cứu ngày trong tương lai.


B5: Cũng chuột phải vào icon CalendarDC trên thanh Taskbar, bạn chọn Thuộc tính > tại đây bạn có thể tùy chỉnh các widget trên màn hình desktop theo cách của mình. Ở mục Hiển thị lịch > bấm chọn vào Lịch ngày để hiển thị lịch ngày sau đó nhấn Áp dụng.


Chúc bạn thành công!

3 1 vote
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments