Microsoft gần đây đã thừa nhận bộ ba lỗi mới của Windows 11, mặc dù lần này, công ty chưa kích hoạt biện pháp bảo vệ mới, có nghĩa là các thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng sẽ vẫn nhận được hệ điều hành mới sau khi nó có sẵn.

Window 11 Gap Lỗi

Trước đây, bất cứ khi nào gã khổng lồ phần mềm gặp phải lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số cấu hình phần cứng nhất định, nó sẽ tự động tạm ngừng triển khai Windows 11 cho những máy tính này cho đến khi đưa ra được bản sửa lỗi để giải quyết toàn bộ sự việc.

Điều này dường như không xảy ra lần này, vì Microsoft vẫn cho phép các máy tính cài Windows 11 bất chấp các trục trặc đã được xác nhận.

Ba sự cố đã biết hiện đang xảy ra với Windows 11 là:  

  • Cài đặt máy in có thể không thành công khi cố gắng qua một số kết nối mạng
  • Thuộc tính in tùy chỉnh có thể không được cung cấp chính xác cho các máy khách máy chủ in
  • Cài đặt máy in qua Giao thức In Internet (IPP) có thể không thành công

Windows 10 cũng bị ảnh hưởng

Một trong những lý do khiến Microsoft không kích hoạt khối nâng cấp cho các máy tính bị ảnh hưởng là tất cả các trục trặc nói trên cũng ảnh hưởng đến các thiết bị Windows 10.

Trong trường hợp cài đặt máy in có thể bị lỗi khi làm việc qua kết nối mạng, Microsoft cho biết họ đã nhận được báo cáo về các sự cố như vậy qua kết nối HTTPS.

“Vấn đề này đã được quan sát thấy trong các thiết bị truy cập máy in qua máy chủ in, sử dụng kết nối HTTP. Khi máy khách kết nối với máy chủ để cài đặt máy in, thư mục không khớp sẽ xảy ra, khiến các tệp trình cài đặt tạo không chính xác. Do đó, các trình điều khiển có thể không tải xuống, ”công ty cho biết.

Tại thời điểm này, không có ETA về thời điểm có thể phát hành bản sửa lỗi cho các thiết bị ngoài đó, nhưng rất có thể, Microsoft sẽ giải quyết cả ba lỗi bằng một trong các bản cập nhật tích lũy tiếp theo để tung ra tùy chọn vào cuối tháng này hoặc tự động như một phần của phát hành bản vá thứ ba tháng 11 năm 2021.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Tiên Viết
Mình là Tiên. 9 tuổi, mê công nghệ từ nhỏ đến giờ vẫn còn mê. Sau nhiều năm tìm hiểu, học hỏi giờ đã trở thành "Thợ cài win dạo". Với kinh nghiệm cài win dạo nhiều năm mình lập blog này để chém gió tào lao về công nghệ thông tin.
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments